Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ hoãn phiên họp với Pakistan và Afghanistan


Phát ngôn viên Philip Crowley nói thay đổi chính trị tại Pakistan là lý do hoãn lại cuộc họp 3 bên

Bộ Ngoại giao Mỹ hoãn phiên họp với các viên chức Afghanistan và Pakistan trong lúc việc tranh cãi với Islamabad về một nhà ngoại giao Mỹ bị bắt giữ trở nên căng thẳng hơn.

Trong một tuyên bố hôm thứ Bảy, Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Mỹ Philip Crowley nói “những thay đổi chính trị tại Pakistan” là lý do hoãn lại hội nghị 3 bên dự trù diễn ra vào ngày 23 và 24 tháng Hai.

Tuyên bố không đi vào chi tiết nhưng thời điểm được công bố trùng hợp với việc Pakistan tiếp tục giam giữ một nhà ngoại giao Mỹ bị cáo buộc giết hai người đàn ông Pakistan tại Lahore.

Người bị cáo buộc, ông Raymond Davis, bị bắt hơn hai tuần trước đây. Một tòa án Pakistan ra lệnh giam ông thêm 14 ngày nữa.

Ông Davis nói ông tự vệ chống lại hai tên cướp có võ trang, trong khi cảnh sát trưởng Lahore gọi ông là “một tên giết người lạnh lùng.“

Hoa Kỳ nói ông Davis được bảo vệ do đặc miễn ngoại giao và Pakistan phải tuân thủ những nghĩa vụ của mình theo luật quốc tế và luật Pakistan.

Thông tấn xã AP trích lời bộ trưởng ngoại giao Pakistan Salman Bashir hôm thứ Bảy nói bất cứ nỗ lực nào của Washington áp lực lên Islamabad về trường hợp của ông Davis sẽ “phản tác dụng.“

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG