Đường dẫn truy cập

Bom nổ tại Pakistan, 24 người thiệt mạng


Hiện trường vụ nổ tại một trạm xe buýt ở Matani, Pakistan, 5/6/2011
Hiện trường vụ nổ tại một trạm xe buýt ở Matani, Pakistan, 5/6/2011

Nhà chức trách tại tây bắc Pakistan cho hay hôm Chủ nhật, 2 vụ tấn công bằng bom đã giết chết ít nhất 24 người và gây thương tích cho hơn 45 người.

Trong vụ thứ nhất, một quả bom đã làm tan tành một xe chở khách tại một trạm xe buýt trong thị trấn Matani gần thành phố Peshawar, giết chết 6 người và gây thương tích cho ít nhất 10 người.

Chỉ mấy tiếng đồng hồ sau, 1 vụ nổ bom ở một cửa hàng bánh trong thị trấn Nowshera, khiến ít nhất 18 người thiệt mạng và hơn 35 người bị thương. Nhà chức trách địa phương đã cảnh báo số tử vong có thể tăng vì nhiều người bị thương đang trong tình trạng nguy ngập.

Có nhiều tin trái ngược nhau về nguyên nhân vụ nổ chiều chủ nhật. Thông tấn xã Assoaciated Press trích dẫn lời cảnh sát địa phương nói rằng một tay đánh bom tự sát đã gây ra vụ nổ. Nhưng theo tin của AFP trích dẫn lời của nhân vật đứng đầu về thông tin của tỉnh, ông Mian Iftikhar Hussain lại nói là một quả bom viễn khiển đã được gài tại lối vào cửa hàng này.

Đây là vụ nổ bom thứ nhì trong cùng một ngày ở một tỉnh tây bắc Pakistan. Trước đó một vụ nổ đã giết chết 6 người và gây thương tích cho ít nhất 10 người tại một trạm xe buýt ở Matani, một thị trấn gần thành phố Peshawar.

Các vụ nổ bom này là những diễn biến mới nhất trong một loạt các vụ đổ máu tại Pakistan kể từ khi Hoa Kỳ đột kích và hạ sát Osama bin Laden trong thị trấn quân sự Abbottabad của Pakistan vào thượng tuần tháng 5.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG