Đường dẫn truy cập

Pakistan đánh trả cuộc tấn công thứ nhì của phe chủ chiến


Binh sĩ Pakistan canh gác tại hiện trường sau vụ đụng độ giữa các phiến quân và lực lượng an ninh ở Upper Dir, dọc biên giới Pakistan-Afghanistan, ngày 3/6/2011

Phe Taliban ở Pakistan cho hay lực lượng ở Afghanistan của họ nhận trách nhiệm về một vụ đột kích đẫm máu ở Pakistan.

Một người phát ngôn của Taliban đã đưa ra tuyên bố này ngày hôm nay trong một cuộc điện thoại với các phóng viên.

Ông này nói rằng khoảng 40 đến 50 chiến binh đã tham gia vào vụ tấn công xuyên biên giới nhắm vào một điểm kiểm soát gần một ngôi làng hẻo lánh thuộc khu vực bộ lạc Dir ở tây bắc Pakistan.

Chính phủ Pakistan nói rằng có tới 400 phần tử chủ chiến đã tràn vào khu vực này.

Tuyên bố nhận trách nhiệm được đưa ra một ngày sau khi Pakistan yêu cầu lực lượng Afghanistan, NATO trấn áp các phần tử chủ chiến ở bên phía biên giới Afghanistan.

Cuộc giao tranh dữ dội giữa các phần tử chủ chiến có cứ địa ở Afghanistan và lực lượng Pakistan đã làm ít nhất 65 người thiệt mạng trong những ngày gần đây.

Các giới chức cho biết vụ đụng độ đã giết chết ít nhất 27 nhân viên an ninh, 3 thường dân và khoảng 35 chiến binh, tuy nhiên thông tin này không thể kiểm chứng độc lập vì các ký giả hầu như không được tới khu vực này.

Hôm nay, các giới chức Pakistan nói rằng quân đội đã sử trọng pháo và trực thăng chiến đấu để đẩy lui một đợt chiến binh thứ nhì, những phần tử đã vượt biên giới từ Afghanistan sang để tấn công các mục tiêu ở khu vực bộ lạc tại Pakistan.

Các giới chức Pakistan ngày hôm nay cho biết cuộc phản công đã khiến các phần tử chủ chiến bỏ chạy. Họ không cho biết thông tin nào về tình trạng thương vong.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG