Đường dẫn truy cập

Máy bay không người lái hạ sát tay khủng bố hàng đầu ở Pakistan


Cảnh sát và nhân viên cứu hộ Pakistan kiểm tra hiện trường sau một vụ nổ tại một trạm xe buýt ở Matani, gần thành phố Peshawar, Pakistan

Chỉ vài giờ sau khi Pakistan loan báo một trong những thủ lĩnh khủng bố bị truy nã gắt gao nhất của nước này bị hạ sát trong một cuộc không kích bằng máy bay không người lái nghi là của Hoa Kỳ, một quả bom phát nổ tại khu vực Tây Bắc nước này, khiến 6 người thiệt mạng.

Cảnh sát cho hay vụ nổ hôm nay tại trạm xe buýt ở Matani, một thị trấn gần thành phố Peshawar cũng làm bị thương ít nhất 10 người.

Hôm qua, các nguồn tin tình báo Pakistan cho hay thủ lĩnh cấp cao của al-Qaida là Ilyas Kashmiri thiệt mạng cùng 8 phiến quân khác trong vụ tấn công tại một địa điểm ở Nam Waziristan.

Nhóm chủ chiến riêng của Kashmiri xác nhận cái chết của ông này trong trang fax gửi cho các cơ quan truyền thông hôm qua, nói rằng Kashmiri tử vì đạo.

Hoa Kỳ liệt kê nhân vật này là tay khủng bố toàn cầu đặc biệt và rao giải thưởng 5 triệu đô la cho ai cung cấp thông tin dẫn tới việc bắt giữ đương sự.

Các giới chức tình báo xem Kashmiri là một trong những tay khủng bố nguy hiểm và được huấn luyện cao nhất.

Giới hữu trách Pakistan nghi đương sự chủ mưu cuộc tấn công tháng trước nhắm vào một căn cứ hải quân ở Karachi.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG