Đường dẫn truy cập

17 phần tử chủ chiến bị máy bay không người lái Mỹ hạ sát ở Pakistan


17 phần tử chủ chiến bị máy bay không người lái Mỹ hạ sát ở Pakistan

Các giới chức tình báo ở tây bắc Pakistan cho hay ba chiếc máy bay không người lái của Hoa Kỳ đã bắn hỏa tiễn giết chết ít nhất 17 phần tử chủ chiến.

Giới hữu trách cho hay tất cả các cuộc oanh kích hôm nay xảy ra tại Nam Waziristan, khu vực bộ tộc bất ổn của Pakistan gần biên giới Afghanistan.

Các cuộc oanh kích bằng máy bay không người lài của Hoa Kỳ nhắm vào các phần tử chủ chiến ở khu vực biên giới của Pakistan, lâu nay luôn là nguyên nhân gây bất đồng giữa Hoa Kỳ và Pakistan.

Các giới chức Hoa Kỳ chưa bao giờ công khai thừa nhận việc sử dụng máy bay không người lái bên trong lãnh thổ Pakistan, tuy nhiên trong vòng riêng tư, một số giới chức Mỹ xác nhận các nguồn tin này với nhiều cơ quan truyền thông, nói rằng các cuộc hành quân đó phần lớn chỉ giết chết các phần tử chủ chiến.

Các cuộc tấn công hôm nay xảy ra sau khi nhân viên hoạt vụ al-Qaida Ilyas Kashmiri bị máy bay không người lái Mỹ hạ sát tại khu vực bộ tộc hôm thứ Sáu.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG