Đường dẫn truy cập

Bộ Tài chính Mỹ cấm vận 2 tổ chức khủng bố đặt căn cứ tại Pakistan


Thành viên của nhóm Lashkar-e-Taiba
Thành viên của nhóm Lashkar-e-Taiba

Hoa Kỳ đã áp đặt các biện pháp để trừng phạt những người ủng hộ 2 tổ chức khủng bố đặt căn cứ tại Pakistan, kể cả một tổ chức bị quy trách là chịu trách nhiệm trong các cuộc tấn công khủng bố đánh vào một trung tâm tài chánh của Ấn Độ hồi năm 2008.

Bộ Tài chánh Hoa Kỳ hôm thứ Năm cho biết là đang nhắm các mạng lưới ủng hộ và giúp đỡ tài chánh cho nhóm Lashkar-e-Taiba, gọi tắt là LET, và nhóm Jaish-e-Mohammed, còn gọi là JEM.

Những biện pháp trừng phạt này nghiêm cấm các công dân Mỹ giao dịch với các nhóm bị coi là tổ chức khủng bố, đồng thời phong tỏa tài sản của các tổ chức liên hệ.

Bộ Tài chánh Hoa Kỳ cũng ra tay chống lại ông Azam Cheema, một thành viên của tổ chức Lashkar-e-Taiba, nói rằng đương sự đã giúp huấn luyện những kẻ nhúng tay vào cuộc tấn công khủng bố tháng 11 năm 2008, giết chết 166 người tại thành phố Mumbai ở miền Tây Ấn Độ.

Hoa Kỳ còn tố cáo ông Cheema đã tổ chức cuộc tấn công nhắm vào các chuyến xe lửa hồi tháng 7 năm 2006.

Cuộc tấn công này do nhóm đấu tranh bạo động Lashkar-e-Taiba thực hiện.

Bộ Tài chánh Mỹ còn có biện pháp nhắm vào các thủ lãnh tụ của tổ chức Jaish-e-Mohammed và Al Rehmat Trust, mà Washington cho là tấm bình phong để nhóm Jaish-e-Mohammed, JEM, hoạt động.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG