Đường dẫn truy cập

Pakistan lên án Mỹ ủng hộ Ấn vận động ghế thường trực tại HÐBA


Tổng Thống Obama nói Hoa Kỳ mưu tìm một cơ quan Liên Hiệp Quốc hoạt động hiệu quả, đáng tin cậy, và đó là lý do ông ủng hộ Ấn Độ trong cuộc vận động trở thành thành viên thường trực Hội Đồng Bảo An

Chính phủ Pakistan lên án việc Tổng Thống Barack Obama ủng hộ Ấn Độ trở thành thành viên thường trực của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc. Islamabad nói đây là một hành động “không thể nào hiểu được”.

Chính phủ Pakistan bày tỏ nỗi “thất vọng sâu xa” của nước này trong một thông cáo công bố sau khi Nội các Pakistan nhóm họp hôm thứ Tư.

Pakistan nói những thành tích của Ấn Độ liên quan đến việc tuân thủ hiến chương Liên Hiệp Quốc, và luật quốc tế cần phải được xét lại.

Pakistan và Ấn Độ là hai đối thủ trong vùng; trong vòng 65 năm qua, hai nước đã đụng độ trong 3 cuộc chiến tranh, kể cả hai cuộc chiến về vùng Kashmir trên dãy Hi Mã Lạp Sơn hiện vẫn đang trong vòng tranh chấp giữa hai bên.

Lên tiếng trước Quốc hội Ấn Độ hôm thứ Hai, Tổng Thống Barack Obama tuyên bố rằng Hoa Kỳ mưu tìm một cơ quan Liên Hiệp Quốc hoạt động hiệu quả, đáng tin cậy và có tính chính đáng, và đó là lý do tại sao ông ủng hộ Ấn Độ trong cuộc vận động của nước này để trở thành một thành viên thường trực tại Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc.

Dịp này, Tổng Thống Obama còn nói rằng Ấn Độ đã trỗi dậy như một cường quốc thế giới, và các quan hệ Mỹ-Ấn sẽ giúp định hướng thế kỷ 21.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG