Đường dẫn truy cập

Hoa Kỳ cam kết thêm 2 tỉ đôla viện trợ quân sự cho Pakistan


Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton (trái) và Ngoại trưởng Pakistan Mahmood Qureshi tại Bộ Ngoại giao Mỹ ở thủ đô Washington, ngày 22/10/2010

Hoa Kỳ cam kết dành thêm 2 tỉ đô la viện trợ để giúp Pakistan tang nỗ lực chống lại những phần tử cực đoan.

Kế hoạch viện trợ nhiều năm này được Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton loan báo trong ngày hôm nay, là ngày cuối của cuộc đối thoại chiến lược 3 ngày giữa Hoa Kỳ và Pakistan.

Bà Clinton cho biết chính phủ sẽ yêu cầu quốc hội chấp thuận cho khoản viện trợ mới, dự kiến sẽ được cung cấp từ năm 2012 đến năm 2016.

Khoản viện trợ quân sự này sẽ được cấp song song với khoản trợ giúp dân sự trị giá 7 tỉ rưỡi đô la mà Hoa Kỳ đã cam kết cho Pakistan.

Bà Clinton nói rằng Hoa Kỳ không có đối tác nào mạnh mẽ hơn Pakistan trong nỗ lực chống lại những phần tử cực đoan đe dọa cả hai nước.

Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi bác bỏ những lời chỉ trích cho rằng Pakistan không có quyết tâm chống khủng bố.

Ông nói rằng vô số thường dân và các thành viên của lực lượng an ninh Pakistan đã bỏ mình trong cuộc đấu tranh chống chủ nghĩa cực đoan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG