Đường dẫn truy cập

Pakistan: 3 người Iran bị bắt trong vụ tấn công ngang qua biên giới


Pakistan: 3 người Iran bị bắt trong vụ tấn công ngang qua biên giới

Nhà chức trách Pakistan cho hay lính biên phòng đã bắt giữ 3 nhân viên an ninh Iran sau khi họ vượt biên giới vào lãnh thổ Pakistan tối Chủ nhật trong lúc đuổi theo 2 người đàn ông.

Nhà chức trách trong vùng Mazah Sar trong tỉnh Baluchistan ở tây nam cho hay lính canh gác Iran đã tìm cách bắt hai người quốc tịch Pakistan đem trở về Iran. Họ cho biết cả hai người này đều bị thương trong vụ này và một người đã chết sau đó vì các vết thương.

Mazah Sar tọa lạc tại tây nam Quetta, thủ phủ của tỉnh Baluchistan nơi quân nổi dậy hoành hành. Tỉnh này tiếp giáp với Iran và Afghanistan.

Trong một diễn biến khác hôm Chủ nhật xảy ra cũng trong tỉnh này, quân chủ chiến đã cho nổ một quả bom gài bên đường cạnh một đoàn quân xa của Pakistan, giết chết ít nhất 3 binh sỹ chính phủ. Vụ tấn công diễn ra gần thị trấn Sui, ở tây nam Quetta.

Baluchistan, cũng là sào huyệt của quân chủ chiến ủng hộ Taliban, từ nhiều năm nay vẫn bị quân nổi dậy hoành hành vì phe ly khai chủ chiến này đòi quyền tự trị rộng rãi hơn và đòi quyền kiểm soát nhiều hơn đối với những nguồn tài nguyên thiên nhiên tại đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG