Đường dẫn truy cập

Một vụ nổ bom giết chết 2 binh sĩ Pakistan


Một tuyến đường bộ quan trọng dẫn tới Afghanistan chạy qua vùng Khyber và được dùng để tiếp tế cho các binh lính liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo.

Các giới chức an ninh Pakistan cho biết một vụ nổ bom giết chết 2 binh sĩ Pakistan ở miền tây bắc gần biên giới Afghanistan.

Quả bom viễn khiển hôm nay đánh trúng một chiếc xe trong đoàn xe của quân đội ở ngoại ô Miran Shah, thành phố chính của khu vực bộ tộc Bắc Waziristan.

Chưa ai lên tiếng nhận trách nhiệm, nhưng khu vực này là cứ địa của phe Taliban và các phần tử hiếu chiến liên hệ với al-Qaida.

Tại những nơi khác ở vùng tây bắc, một quả bom tự chế phát nổ bên ngoài căn nhà của một lãnh tụ bộ tộc trong vùng Khyber, giết chết 2 người và gây thương tích cho 4 người.

Một tuyến đường bộ quan trọng dẫn tới Afghanistan chạy qua vùng Khyber và được dùng để tiếp tế cho các binh lính liên minh do Hoa Kỳ lãnh đạo. Tuyến tiếp tế này bị Pakistan đóng cửa để phản đối vụ không kích hồi tháng 11 của liên minh Nato giết chết 24 binh sĩ Pakistan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG