Đường dẫn truy cập

PAHO: Giới trẻ làm lây lan COVID tại châu Mỹ


Bác sĩ Carissa Etienne, giám đốc Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO), trái, và Tổng thống Uruguay Tabare Vazquez.

Giới trẻ đang là lực lượng gây lây lan COVID tại châu Mỹ, người đứng đầu Tổ chức Y tế Liên Mỹ (PAHO) khuyến cáo ngày 25/8 và lưu ý là cả số người chết lẫn số người nhiễm đã tăng gấp đôi trong khu vực trong 6 tuần qua.

Phát biểu với các phóng viên trên mạng, bác sĩ Carissa Etienne trách các chính phủ đã vội vã tái mở cửa nền kinh tế dù dữ liệu cho thấy đại dịch đang tệ hại thêm.

PAHO là cánh tay tại châu Mỹ của Tổ chức Y tế Thế giới, đặt trụ sở tại Mỹ.

Kể từ tháng 7, các ca virus corona tại châu Mỹ tăng hơn gấp đôi, với khoảng 12 triệu ca được xác nhận trong khi số người chết cũng tăng lên thành khoảng 450.000 người, theo dữ liệu của PAHO.

Bà Etienne nói “đại đa số” ca COVID-19 được báo cáo tại châu Mỹ là trong độ tuổi từ 19 đến 59, và gần 70% ca tử vong là những cá nhân từ 60 tuổi trở lên.

“Điều này cho thấy người trẻ là lực đẩy chính làm bệnh này lây lan trong vùng,” bà nói.

Gia tăng các ca nhiễm mới tại một số nước Caribê, trong đó có Bahamas, cũng là mối quan ngại leo thang, bà Etienne cho hay.

Sáu trong số mười nước bị ảnh hưởng nặng nề nhất là ở châu Mỹ, bà nói và nhắc tới Mỹ, Brazil, Mexico, Colombia, Peru và Argentina.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG