Đường dẫn truy cập

Số tử vong vì COVID-19 trên thế giới vượt quá 800 nghìn người


Xét nghiệm COVID-19 ở Ấn Độ.

Con số ca tử vong vì virus Corona trên toàn cầu hôm 22/8 đã vượt quá 800 nghìn người, và Mỹ, Brazil, Ấn Độ là ba quốc gia đứng đầu, theo Reuters.

Hãng tin Anh viết rằng thống kê dựa vào dữ liệu trong hai tuần qua cho thấy, trung bình gần 5.900 người chết vì Corona trong 24 giờ. Điều đó đồng nghĩa với 246 người tử vong một giờ hoặc một người chết trong vòng 15 giây.

Tin cho hay, số tử vong ở Mỹ vượt quá 170 nghìn ca hôm 16/8, và đây là tỷ lệ cao nhất thế giới.

Trong khi con số ca nhiễm mới hiện giảm so với mức đỉnh hồi tháng Bảy, Hoa Kỳ vẫn ghi nhận hơn 360 nghìn ca mới mỗi tuần.

Theo Reuters, nhiều trường học và đại học công lập đã mở cửa trở lại, dù tỷ lệ dương tính gần 20% ở một số nơi tại Hoa Kỳ.

Tuy nhiên, chưa đầy một tuần sau khi đón học sinh, sinh viên trở lại, nhiều trường đã phải chuyển sang học trực tuyến vì tỷ lệ nhiễm gia tăng.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG