Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama định gửi một thông điệp mới cho Trung Đông


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama dự định sẽ đọc một bài diễn văn về chính sách của Hoa Kỳ tại vùng Trung Đông, tiếp theo sau vụ hạ sát Osama bin Laden và những xáo trộn tại Trung Đông và Bắc Phi.

Phát ngôn nhân Tòa Bạch Ốc Jay Carney nói bài diễn văn này sẽ nhắm tới một cử tọa rộng lớn hơn là thế giới Ả Rập. Hiện tổng thống chưa định ngày cho sự kiện này nhưng có thể trong tuần lễ tới.

Tổng thống Obama sẽ dùng bài diễn văn này để nói về thay đổi chính trị tại vùng Trung Đông và Bắc Phi.

Tuyên bố của các giới chức Tòa Bạch Ốc trong những tháng mới đây đã phác họa các đề tài mà ông Obama chắc sẽ đề cập trong bài diễn văn.

Một trong các đề tài là các cuộc nổi dậy trong vùng báo hiệu một kỷ nguyên mới bất lợi cho các quan điểm cực đoan, trong đó có quan điểm của al-Qaida, vẫn nhận mình là người nói lên nhu cầu và khát vọng của người Hồi Giáo.

Hồi năm 2009, ông Obama đã đọc một bài diễn văn tại thủ đô Cairo của Ai Cập, trong đó ông nói rằng đường lối cực đoan bạo động phải được đối đầu trong “tất cả mọi hình thức.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG