Đường dẫn truy cập

TT Obama kêu gọi Israel, Palestine trở lại bàn hội nghị


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama và Quốc vương Abdullah của Jordan sau cuộc hội đàm tại Tòa Bạch Ốc

Tổng Thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng có “những thay đổi phi thường” đang diễn ra tại Trung Đông khiến cho tình thế “quan yếu hơn bao giờ hết” để Israel và Palestine cần nối tiếp các cuộc hòa đàm.

Tổng Thống Barack Obama phát biểu hôm thứ Ba tại Tòa Bạch Ốc sau khi hội kiến với Quốc vương Abdullah của Jordan.

Ông Obama kêu gọi cả Israel lẫn Palestine tìm cách trở lại bàn hội nghị và bắt đầu thương thuyết trong tiến trình tạo lập hai quốc gia sống cạnh nhau trong “hòa bình và an ninh.”

Ông nói rằng Hoa Kỳ và Jordan sẽ tiếp tục cùng làm việc với nhau để tìm cách khuyến khích một giải pháp “bình đẳng và công chính” cho cuộc xung đột giữa Israel và Palestine, mà Quốc vương Abdullah gọi là “vấn đề cốt lõi của vùng Trung Đông.”

Tổng Thống Obama nói rằng, ông và quốc vương Jordan cũng thảo luận về tình hình tại Libya, cũng như những chuyển đổi chính trị đang diễn tại những nơi như Ai Cập và Tunisia.

Cuộc họp cũng đề cập đến những đường lối mà Jordan và Hoa kỳ có thể hợp tác về phương diện kinh tế.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG