Đường dẫn truy cập

Nhật ký của Bin Laden ghi chép các hoạt động khủng bố


Thủ lĩnh al-Qaida Osama bin Laden (hình chụp tháng 4/1998) tại Afghanistan

Các giới chức Hoa Kỳ cho biết nhật ký của Osama bin Laden chứa đựng thông tin về những âm mưu khủng bố trong tương lai và cho thấy thủ lĩnh al-Qaida trao đổi liên lạc với các tay khủng bố khác.

Các giới chức Mỹ không muốn nêu tên hôm qua cho hay quyển nhật ký của Bin Laden ghi rõ chi tiết chủ thuyết của mạng lưới khủng bố, các mục tiêu khả dĩ, và cách thức thực hiện các cuộc tấn công vào những mục tiêu này.

Nội dung mô tả các âm mưu đánh phá hệ thống đường sắt ở Mỹ và tầm quan trọng của các cuộc tấn công Hoa Kỳ.

Người ta tin rằng chính Bin Laden đã đích thân viết cuốn nhật ký mà lực lượng đặc nhiệm của hải quân Mỹ tịch thu được từ khu nhà của đương sự ở miền Bắc Pakistan trong cuộc đột kích hạ sát y hôm 2/5.

Trong khi đó, thủ lĩnh của al-Qaida ở bán đảo Ả Rập cảnh cáo sẽ có thêm những cuộc tấn công Hoa Kỳ hòng trả đũa sự việc này.

Trong một thông cáo đăng trên mạng internet hôm qua, Nasser al-Wahishi ở Yemen nhấn mạnh người Mỹ không nên nghĩ rồi “chuyện sẽ qua” sau cái chết của bin Laden.

Al-Wahishi khẳng định 'những gì sắp xảy ra sẽ khủng khiếp và to tát hơn nhiều'.

Osama bin Laden on Dipity.
(Xin bấm vào các ô có dấu '+' trên các năm và vào những tấm hình để xem thêm chi tiết)

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG