Đường dẫn truy cập

TT Mỹ kêu gọi Quốc hội đóng lỗ hổng thuế khóa


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama một lần nữa kêu gọi Quốc hội đóng những lỗ hổng thuế khóa đang giúp cho các công ty có được những ưu đãi thuế khóa trong lúc đưa công ăn việc làm ra nước ngoài.

Trong bài diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng ưu đãi thuế khóa nên dành cho các công ty tạo ra công ăn việc làm mới ở nước Mỹ và giữ những công ăn việc làm hiện có ở trong nước.

Ông nói thêm rằng phe Cộng hòa đã tranh đấu để giữ cho những lổ hổng này tiếp tục mở rộng và làm cho người thọ thuế bị thiệt hại hàng tỉ đô la.

Trong phần phúc đáp của phe Cộng hòa, Dân biểu Mike Pence của tiểu bang Indiana hô hào cho việc triển hạn những khoản giảm thuế của cựu Tổng thống George W Bush mà phe Dân chủ chống đối.

Các nhà lãnh đạo phe dân chủ ở Quốc hội nói rằng vấn đề thuế khóa sẽ được giải quyết sau cuộc bầu cử giữa kỳ diễn ra vào ngày 2 tháng 11.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG