Đường dẫn truy cập

TT Obama, cựu Ngoại trưởng Rice thảo luận về an ninh nước Mỹ


Cựu Ngoại trưởng Ricce đã tặng Tổng thống Obama một cuốn hồi ký của bà

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã gặp cựu Ngoại trưởng Condoleezza Rice để thảo luận về cả chính sách đối ngoại lẫn cuốn hồi ký của bà.

Phát ngôn viên Tòa Bạch Ốc Tommy Vietor cho biết hai vị đã hội kiến hôm thứ Sáu trong phòng làm việc của Tổng thống để thảo luận về một loạt những vấn đề an ninh quốc gia. Không có chi tiết nào khác của cuộc thảo luận được tiết lộ.

Các giới chức cho biết bà Ricce đã biếu tổng thống Obama một ấn bản đặc biệt dành riêng cho ông của cuốn hồi ký tựa đề “Condoleezza Rice: A Memoir of My Extraordinary, Oridnary Family and Me.”

Trong cuốn sách bà ghi lại thời thơ ấu trong bang Alabama nơi người da đen bị phân biệt đối xử trong thời kỳ phong trào tranh đấu cho dân quyền diễn tiến cho tới ngày bà là Ngoại trưởng trong chính quyền của Tổng thống George W. Bush.

Cuộc gặp mặt tại phòng bầu dục tòa Bạch Ốc hôm thứ Sáu ghi dấu lần đầu tiên bà Rice trở lại Tòa Bạch Ốc kể từ khi Tổng thống Bush rời nhiệm sở.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG