Đường dẫn truy cập

TT Obama: Kinh tế Mỹ không tăng trưởng nhanh như trông đợi


Tổng thống Barack Obama nói rằng nền kinh tế của Hoa Kỳ đang tăng trưởng nhưng không nhanh như trông đợi.

Trong một cuộc phỏng với kênh truyền hình NBC News hôm qua, ông Obama kêu gọi Quốc hội Hoa Kỳ thông qua một số các đề xuất hiện có của ông như đẩy nhanh việc cho các doanh nghiệp nhỏ vay tiền và giảm thuế cho các công ty.

Ông nói rằng dự luật giúp các doanh nghiệp nhỏ nhận được tín dụng sẽ giúp họ nhiều có nhiều sáng kiến hơn để tiến hành đầu tư.

Tổng thống Hoa Kỳ nói rằng không có một giải pháp kỳ diệu nào để ‘điều trị’ những vết thương kinh tế của đất nước.

Ông Obama cũng nói với đài NBC rằng ông không quan ngại về các các cuộc thăm dò ý kiến ở Hoa Kỳ, cho thấy khoảng 1/5 công dân nước này nghĩ ông là một người Hồi giáo dù ông theo đạo Cơ đốc và đã nhiều lần công khai về tín ngưỡng của mình.

Tổng thống Obama nói rằng ông không lo nghĩ về các lời đồn thổi rằng ông không sinh ra ở Hoa Kỳ, với tuyên bố rằng: ‘Tôi không thể dán giấy khai sinh lên trán suốt cả cuộc đời mình’.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG