Đường dẫn truy cập

Chi tiêu của giới tiêu thụ Mỹ gia tăng


Chi tiêu của giới tiêu thụ Mỹ gia tăng

Mức chi tiêu của giới tiêu thụ Hoa Kỳ đã tăng trong tháng 7, điều này có thể sẽ giúp nền kinh tế Hoa Kỳ phục hồi nhanh hơn.

Phúc trình hôm thứ Hai của Bộ Thương mại Hoa Kỳ cho hay chi tiêu của giới tiêu thụ đã tăng 0,4% trong tháng 7 sau khi giữ nguyên trong tháng trước.

Các kinh tế gia theo dõi hoạt động chi tiêu của người tiêu dùng một cách chặt chẽ bởi nhu cầu của giới thiêu thụ chiếm phần lớn hoạt động kinh tế của Hoa Kỳ.

Các nhà đầu tư sẽ có một số thông tin khác về kinh tế trong tuần này vào lúc các giới chức và chuyên gia dự kiến sẽ công bố bản đánh giá mức độ tin tưởng của giới tiêu thụ, hai phúc trình về lĩnh vực sản xuất và hai bản đánh giá về tình hình việc làm.

Phúc trình được nhiều người trông đợi vào ngày thứ Sáu về tình hình thất nghiệp dự kiến sẽ cho thấy tỷ lệ thất nghiệp tăng nhẹ, khoảng 0,1%, và ở mức 9,6%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG