Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc, Đảng Cộng hòa khẩu chiến về vấn đề kinh tế


Tòa Bạch Ốc và một nhà lập pháp hàng đầu của đảng Cộng hòa tranh cãi về chính sách kinh tế, vào lúc chỉ còn hơn hai tháng là đến cuộc bầu cử giữa nhiệm kỳ của Quốc hội Mỹ.

Hôm thứ Ba Dân biểu John Boehner, bang Ohio, lãnh tụ khối Cộng hòa tại Hạ viện kêu gọi toàn thể Nhóm chuyên viên kinh tế của Tổng thống Obama từ chức. Dân biểu Boehner chỉ trích mức chi tiêu ông cho là quá mức của chính quyền Obama.

Phó Tổng thống Joe Biden đáp lại bằng cách cáo buộc dân biểu Boehner ủng hộ những chính sách kinh tế làm phát sinh khủng hoảng tài chánh.

Cuộc tranh luận này xảy ra giữa lúc có một cuộc thăm dò mới cho thấy 52% những người được thăm dò không đồng ý về cách làm việc của Tổng Thống Barack Obama. Cuộc thăm dò của Reuters/Ipsos cũng cho thấy 72% những người được thăm dò rất quan ngại về tỉ lệ thất nghiệp.

Cuộc thăm dò lấy ý kiến của trên 1.000 người và mức độ chính xác được coi là chỉ xê xích trong vòng 3%.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG