Đường dẫn truy cập

Tòa Bạch Ốc tập trung vào kinh tế trong thời gian dẫn đến bầu cử


Phó Tổng Thống Hoa Kỳ Joe Biden lên tiếng đả kích các đề nghị kinh tế của Đảng Cộng Hòa trong 2 ngày liên tiếp, ông tố cáo đảng đối lập là tìm cách gây sợ hãi cho cử tri trong thời gian dẫn đến các cuộc bầu cử giữa kỳ.

Phó Tổng Thống Biden lên tiếng hôm Thứ Tư trước khi gặp các công nhân và chủ doanh nghiệp nhỏ tại một tiệm pizza ở thủ đô Washington.

Các đảng viên Đảng Cộng Hòa đã tố cáo chính phủ Obama và các nhà lập pháp Đảng Dân Chủ là theo đuổi các chính sách gây thiệt hại cho các doanh nghiệp nhỏ, là lĩnh vực tạo ra phần lớn các công ăn việc làm mới tại Hoa Kỳ.

Phó Tổng Thống Biden nói rằng những đề nghị của Đảng Cộng Hòa sẽ không làm được gì để kích thích tăng trưởng kinh tế, mà thay vào đó, đưa đất nước lún sâu hơn vào cảnh nợ nần.

Hôm Thứ Ba, Phó Tổng Thống Biden và ông John Boehner, thủ lãnh khối Cộng Hòa tại Hạ Viện, đã đấu khẩu với nhau về chính sách kinh tế Mỹ.

Ông Boehner chỉ trích Tòa Bạch Ốc về điều mà ông cho là những khoản chi quá mức và yêu cầu toàn bộ đội ngũ kinh tế của Tổng Thống Obama từ chức.

Đáp lại, Phó Tổng Thống Biden tố cáo ông Boehner là đã ủng hộ các chính sách kinh tế đã khởi phát cuộc khủng hoảng tài chánh.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG