Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama thăm Indonesia


Tổng thống Obama và Ðệ nhất Phu nhân Michelle Obama đến Jakarta, Indonesia, ngày 9/11/2010

Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đang thực hiện chuyến viếng thăm Indonesia được chờ đợi đã lâu và đồng ý xây dựng quan hệ đối tác hợp tác toàn diện với quốc gia đông người Hồi giáo nhất thế giới.

Ông Obama đến Jakarta ngày hôm nay để thực hiện chuyến viếng thăm một ngày, đánh dấu việc quay lại đất nước mà ông đã sinh sống 4 năm hồi còn nhỏ trong thập niên 1960.

Tại cuộc họp báo chung với Tổng thống Indonesia Susilo Bambang Yudhoyono, hai nhà lãnh đạo loan báo một thỏa thuận nhằm tăng cường hợp tác trong các lãnh vực thương mại, giáo dục, năng lượng sạch và an ninh.

Tổng thống Obama nói rằng Hoa Kỳ sẽ sát cánh với Indonesia trong lúc vui cũng như lúc buồn, ý ông muốn nói tới những thiên tai đã giết chết hàng trăm người hồi gần đây ở Indonesia.

Chuyến viếng thăm của nhà lãnh đạo Mỹ có thể sẽ phải bị cắt ngắn vài giờ đồng hồ vì núi lửa Merapi ở miền trung đảo Java tiếp tục phun trào.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG