Đường dẫn truy cập

Dân biểu Bachman: Kế hoạch tạo việc làm của ông Obama chẳng có gì mới


Dân biểu Michele Bachmann

Nữ dân biểu đảng Cộng Hòa và là ứng cử viên tổng thống năm 2012, bà Michele Bachman đã gọi bài diễn văn của Tổng thống Obama là thêm một bài diễn văn chính trị nữa, mà chẳng có đề nghị gì mới.

Dân biểu Bachman, trong những nhận định đưa ra sau bài diễn văn của tổng thống, nói rằng chính phủ không phải là giải pháp cho việc tạo công ăn việc làm. Bà nói thay vào đó, tạo công ăn việc làm phải do các chính sách "thị trường tự do, khuyến khích tăng trưởng."

Các nhà làm luật đã không đưa ra một đáp ứng chính thức đối với bài diễn văn của tổng thống, một điều mà phe đối lập vẫn thường làm đối với bài diễn văn về tình trạng liên bang hằng năm.

Trước đó, Chủ tịch Hạ viện, dân biểu John Boehner đã khuyến khích các nhà làm luật Cộng Hòa hãy đến nghe bài diễn văn của tổng thống về công ăn việc làm.

Một số đã cho thấy có thể họ sẽ không đến dự, và ông Boehner nói diễu rằng hầu hết người dân Mỹ thích coi đấu banh bầu dục hơn là nghe diễn văn của tổng thống. Ông muốn nói đến trận đấu mở màn cho mùa thi đấu của các đội tuyển Quốc gia đêm thứ Năm, giữa 2 đội the New Orleans Saints và Green Bay Packers.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG