Đường dẫn truy cập

TT Obama: Luật cải cách tài chánh là 'trụ cột' trong kế hoạch kinh tế


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama cho biết đạo luật cải cách tài chánh mà ông ký ban hành hồi đầu tuần này là một “trụ cột chính” trong kế hoạch kinh tế của ông nhằm đưa đất nước ra khỏi suy thoái.

Trong bài diễn văn hàng tuần phát thanh hôm nay, ông Obama nói rằng những luật lệ mới đòi hỏi các công ty tài chánh có trách nhiệm nhiều hơn với chính phủ.

Ông nói rằng những luật lệ, bao gồm những biện pháp cải cách về quản lý tài chánh sâu rộng nhất kể từ vụ Đại khủng hoảng kinh tế của thập niên 1930, sẽ bảo vệ người dân nước Mỹ trước những hành vi liều lĩnh đã làm bùng ra vụ khủng hoảng kinh tế.

Trong bài diễn văn hàng tuần của phe Cộng hòa, dân biểu Mike Pence nói rằng đảng ông có những giải pháp tốt hơn để cải cách y tế, tạo thêm công ăn việc làm và cải thiện kinh tế.

Ông nói rằng phe Cộng hòa sẽ ra sức để hủy bỏ đạo luật cải cách y tế, chống lại việc tăng thuế và ngăn chận sự gia tăng trong chi tiêu của chính phủ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG