Đường dẫn truy cập

Kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục phục hồi từ cuộc suy thoái


Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ, ông Timothy Geithner, cho biết, nền kinh tế Hoa Kỳ tiếp tục phục hồi từ cuộc suy thoái kinh tế, và tiên đoán rằng nền kinh tế Mỹ sẽ vững mạnh từ từ trong một hay hai năm tới. Nhưng ông cũng nói rằng, vẫn còn lâu mới trở lại được mức độ bình thường.

Trong cuộc phỏng vấn dành cho chương trình truyền hình Meet The Press của đài CNN hôm Chủ Nhật, ông Geithner thừa nhận rằng, nhịp độ phục hồi chậm hơn đã dự báo trước đây, phản ánh phúc trình của Văn Phòng Điều Hành và Ngân Sách Tòa Bạch Ốc công bố hôm Chủ Nhật. Nhưng, ông Geithner mô tả cuộc suy thoái kinh tế hiện nay là một “cuộc khủng hoảng sâu đậm” và nói rằng, sẽ cần phải mất nhiều thời gian để sửa chữa những thiệt hại vừa kể.

Bộ trưởng Tài chính Hoa Kỳ nói về những khó khăn kinh tế mà Hoa Kỳ còn đang phải đối diện, đặc biệt là tỷ lệ thất nghiệp cao 9,5%. Nhưng, ông tiên đoán rằng, số công ăn việc làm và tăng trưởng đầu tư sẽ gia tăng trở lại. Ông Geithner bác bỏ những ý kiến cho rằng, nhịp độ phục hồi chậm chạp có thể dẫn tới một cuộc suy thoái kinh tế nữa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG