Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama ký luật cải cách tài chánh


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama đã ký thành luật các quy định cải tổ sâu rộng nhất trong ngành tài chánh kể từ cuộc Đại suy thoái thập niên 1930.

O6ng Obama đã ký dự luật ngày hôm nay trong một buổi lễ có sự tham dự của khoảng 400 nhà lập pháp, các giới chức, các lãnh đạo doanh nghiệp và người dân Mỹ.

Tổng thống Obama nói rằng mục đích là nhằm ngăn ngừa những vấn đề xấu lại xảy ra giống những vấn đề đã dẫn đến cuộc khủng hoảng tài chánh cách đây gần hai năm bằng cách bảo vệ người tiêu dùng khỏi các khoản phí bất công và các khoản tiền phạt từ các ngân hàng và các tổ chức tài chính.

nói rằng những thay đổi này cũng sẽ giúp chấm dứt nhu cầu phải sử dụng các khoản tiền của người thọ thuế để cứu nguy các công ty tài chính gặp rắc rối.

Các ngân hàng cũng bị bắt buộc phải giữ lại lượng tiền mặt lớn hơn để trang trải cho các khoản lỗ phát sinh từ các khoản đầu tư kém kiệu quả, và sẽ phải công bố rõ ràng hơn các giao dịch phức tạp được gọi là “chứng khoán diễn sinh”.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG