Đường dẫn truy cập

Tổng thống Obama cám ơn nhân viên CIA đã theo dấu bin Laden


Tổng thống Barack Obama bắt tay các nhân viên CIA tại trụ sở CIA ở Langley, Virginia, 20/5/2011
Tổng thống Barack Obama bắt tay các nhân viên CIA tại trụ sở CIA ở Langley, Virginia, 20/5/2011

Tổng thống Barack Obama hôm thứ Sáu đến thăm trụ sở Cơ quan Trung ương Tình báo CIA để cám ơn và ca ngợi các nhân viên đã tìm kiếm Osama bin Laden, trùm khủng bố bị truy nã hàng đầu trên thế giới.

Trong một bài diễn văn ngắn, Tổng thống Obama nói với các nhân viên CIA ông chưa bao giờ hãnh diện và tin tưởng họ như hôm nay. Ông gọi cuộc tấn công cách đây 3 tuần tại Pakistan giết ông này là một thắng lợi có ý nghĩa nhất trong cuộc chiến để đánh bại al-Qaida.

Đây là chuyến viếng thăm lần thứ ba của Tổng thống Mỹ đến trụ sở CIA nằm ngay bên ngoài thủ đô Washington. Ông nhắc lại là chỉ một ít lâu sau khi nhậm chức Tổng thống vào tháng 1 năm 2009, ông nói với Giám đốc CIA Leon Panetta đặt việc giết hay bắt sống bin Laden, người chủ mưu cuộc khủng bố năm 2001 vào nước Mỹ, là ưu tiên hàng đầu của cơ quan này.

Tổng thống Obama ca ngợi nhân viên CIA đã triển khai thông tin tình báo để tìm ra dấu vết một người giao liên của bin Laden và đưa đến nơi ẩn náu của bin Laden tại Pakistan.

Và rồi, Tổng thống Obama nói: “Chúng ta đã làm một việc thật sự đáng chú ý tại Washington là giữ bí mật việc này.” Nghe đến đây, nhân viên tình báo có mặt vỗ tay vang dội.

Tổng thống Barack Obama tuyên bố Hoa Kỳ sẽ tiếp tục nghiên cứu những tin tức thu được trong cuộc tấn công và sẽ “đi đến bất kỳ nơi nào thấy cần” để đánh bại al-Qaida.

Obama CIA on Dipity.
(Xin bấm vào các ô có dấu '+' trên các năm và vào những tấm hình để xem thêm chi tiết)

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG