Đường dẫn truy cập

Người đứng đầu cơ quan chống khủng bố Mỹ từ chức


Giám đốc Trung tâm Chống khủng bố của Hoa Kỳ Michael Leiter

Giám đốc Trung tâm Chống Khủng bố Quốc gia Mỹ rời khỏi chức vụ sau 4 năm tại chức.

Các giới chức hôm thứ Năm cho biết Giám đốc Trung tâm Chống Khủng bố Quốc gia Mỹ, ông Mike Leiter từ chức. Ông sẽ rời khỏi chức vụ vào tháng 7.

Ông Leiler rất kín đáo, làm việc trong hậu trường trong cuộc chiến chống khủng bố trong thời gian ông điều hành trung tâm này, tuy nhiên Tổng thống Barack Obama ca ngợi điều mà ông gọi là “quyết tâm không lay chuyển” của ông Leiter.

Tổng thống Obama nói ông Leiter đưa Hoa Kỳ vào một thế mạnh hơn khi đối đầu với những đe dọa khủng bố trong nước cũng như ở ngoại quốc.

Các giới chức chính quyền Obama cũng nói ông Leiter đã đóng vai trò chính yếu trong việc hoạch định một chiến lược mới chống khủng bố. Chiến lược mới này kêu gọi một chiến dịch rộng rãi chống al-Qaida và những tổ chức cực đoan khác.

Các giới chức này cho biết chiến lược mới sẽ được đưa ra trong những tháng tới.

Trung tâm Chống Khủng bố Quốc gia Mỹ có nhiệm vụ thu thập và phân tích tin tình báo về những tổ chức khủng bố đe dọa người Mỹ trong nước Mỹ và trên toàn thế giới.VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG