Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên đe dọa chiến tranh hạt nhân với miền Nam, Hoa Kỳ


Bắc Triều Tiên cảnh cáo Nam Triều Tiên và Hoa Kỳ rằng họ sẽ tiến hành các cuộc tấn công hạt nhân nếu hai quốc gia này cố tìm cách lật đổ chế độ của Bình Nhưỡng.

Một thông cáo do quân đội Bắc Triều Tiên công bố hôm 26 tháng 3 khuyến cáo rằng những ai tìm cách lật đổ hệ thống lãnh đạo của Bình Nhưỡng sẽ bị đánh bại bởi quân đội vô địch của miền Bắc.

Thông cáo này đáp lại một bài viết mới được đăng trên tờ Dong-a Ilbo của Nam Triều Tiên cho biết các chuyên gia quân sự và dân sự từ Hoa Kỳ, Nam Triều Tiên, và Trung Quốc tháng tới sẽ họp tại Trung Quốc để thảo luận về khả năng sụp đổ của chế độ cộng sản Bắc Triều Tiên.

Các mối quan ngại liên quan tới sự ổn định của chế độ cộng sản Bình Nhưỡng và các kho hạt nhân của nước này gia tăng kể từ khi lãnh tụ Kim Jong Il 68 tuổi của Bắc Triều Tiên trải qua một cơn tai biến hồi năm 2008.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG