Đường dẫn truy cập

Có tin đồn Chủ tịch Bắc Triều Tiên đến thăm Trung Quốc


Có tin đồn Chủ tịch Bắc Triều Tiên đến thăm Trung Quốc

Tin tức về một chiếc xe lửa Bắc Triều Tiên tới một thành phố biên giới Trung Quốc đã làm bùng ra những lời đồn đoán là lãnh tụ Kim Jong Il chuẩn bị đến thăm nước đồng minh láng giềng Trung Quốc.

Hãng tin Yonhap của Nam Triều Tiên cho biết một xe lửa đặc biệt mà ông Kim Jong Il thường dùng để thực hiện những chuyến công du nước ngoài hiếm hoi đã tới thành phố Đơn Đông của Trung Quốc hồi tảng sáng thứ Bảy.

Sau đó, Yonhap và các hãng tin khác nói rằng xe lửa đó có thể chỉ chuyên chở hàng hóa mà thôi.

Hãng thông tấn chính thức của Bắc Triều Tiên hôm nay cho biết ông Kim Jong Il đã xem một buổi trình diễn ở Bình Nhưỡng nhưng không nói rõ ngày giờ.

Trước đây trong tuần này các giới chức Nam Triều Tiên nói rằng “rất có thể” là một chuyến du hành đang được xếp đặt. Những chuyến đi của ông Kim Jong Il thường được che phủ dưới tấm màn bí mật và không được truyền thông nhà nước tường thuật.

Tin về việc ông Kim Jong Il có thể đi thăm Trung Quốc đã tạo ra những mối hy vọng là Bắc kinh có thể thuyết phục Bình Nhưỡng quay lại bàn đàm phán nhằm tháo dỡ chương trình vũ khí hạt nhân của họ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG