Đường dẫn truy cập

Tàu hải quân Nam Triều Tiên bị đắm gần lãnh hải Bắc Triều Tiên


Tàu hải quân Nam Triều Tiên bị đắm gần lãnh hải Bắc Triều Tiên

Một chiếc tàu hải quân của Nam Triều Tiên đã bị chìm gần khu vực ranh giới biển đang trong vòng tranh chấp với Bắc Triều Tiên.

Tin cho hay khoảng phân nửa thủy thủ đoàn, tổng cộng chừng hơn 100 người, đã được cứu sống, nhưng một số những người khác đã thiệt mạng, giữa lúc các nỗ lực tiếp cứu vẫn đang tiếp diễn.

Vụ này xảy ra vào chiều tối thứ Sáu, giờ địa phương, ngoài khơi bờ biển phía Tây bán đảo Triều Tiên.

Các giới chức tại Seoul cho biết một vụ nổ đã xảy ra trên chiếc tàu Nam Triều Tiên, và họ đang điều tra xem liệu vụ nổ có phải do trúng thủy lôi của Bắc Triều Tiên hay không.

Vẫn theo các giới chức này, thì một chiếc tàu hải quân khác của Nam Triều Tiên đã nổ súng vào một chiếc tàu chưa được xác định là của nước nào, ở gần đó.

Hiện Bắc Triều Tiên chưa lên tiếng bình luận gì về vụ việc này.

Nội các Nam Triều Tiên đã triệu tập khẩn cấp để thảo luận về tình hình này.

Mới đây, Bắc Triều Tiên khuyến cáo họ đang tăng cường các biện pháp phòng vệ, để trả đũa các cuộc diễn tập quân sự chung giữa Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên trong tháng này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG