Đường dẫn truy cập

Mỹ mở ngỏ việc tái viện trợ lương thực cho Bắc Triều Tiên


Nạn thiếu hụt lương thực ngày càng nghiêm trọng ở Bắc Triều Tiên

Một người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ hôm qua nói rằng Hoa Kỳ sẽ xem xét việc nối lại viện trợ lượng thực cho Bắc Triều Tiên nếu quốc gia cộng sản bị cô lập này đồng ý nhận viện trợ.

Trả lời một câu hỏi của các phóng viên báo chí hôm qua, người phát ngôn P.J. Crowley đã đưa ra tuyên bố như vậy.

Ông nói nếu Hoa Kỳ một lần nữa viện trợ lương thực trở lại, thì Hoa Kỳ sẽ cố bảo đảm rằng số lượng thực đó được đưa đến tận tay người dân Bắc Triều Tiên thay vì bị đưa vào kho của những đối tượng khác, chẳng hạn như quân đội nước này.

Các câu hỏi về Bắc Triều Tiên được đặt ra vào lúc cựu Tổng thống Hoa Kỳ Jimmy Carter đi thăm Nam Triều Tiên.

Ông Carter kêu gọi chấm dứt các lệnh trừng phạt của Liên hiệp quốc đối với Bắc Triều Tiên. Ông nói rằng các biện pháp trừng phạt đó chỉ làm hại người dân Bắc Triều Tiên.

Hôm qua, cựu Tổng thống Carter cũng lên tiếng kêu gọi mở các cuộc đối thoại "trực tiếp hơn" với Bắc Triều Tiên để đưa Bình Nhưỡng trở lại bàn đàm phán 6 bên về chương trình hạt nhân của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG