Đường dẫn truy cập

Kim Jong Il hoan nghênh tân Đại sứ TQ


Lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il

Truyền thông nhà nước Trung Quốc tường trình rằng nhà lãnh đạo Bắc Triều Tiên Kim Jong Il hôm thứ Hai đã tiếp kiến tân đại sứ Trung Quốc vừa đến từ Bắc Kinh.

Tân Hoa Xã nói ông Kim đã gặp ông Lưu Hồng Tài tại một dạ tiệc ở Bình Nhưỡng. Đại sứ Lưu đến thủ đô của Bắc Triều Tiên để nhận nhiệm sở mới vào đầu tháng này.

Theo bản tin, các cuộc thảo luận sơ khởi giữa hai nhà lãnh đạo rất là “thân mật”.

Quan tâm về tình trạng ổn định của chính quyền Bắc Triều Tiên đã tăng kể từ khi ông Kim Jong Il, 68 tuổi, dường như bị tai biến mạch máu não hồi năm 2008.

Trong mấy năm gần đây, Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên, cùng với Trung Quốc, Nga và Nhật Bản đã thương thuyết với Bắc Triều Tiên để nước này gỡ bỏ chương trình chế tạo vũ khí hạt nhân.

Năm ngoái, Bình Nhưỡng đã bỏ ngang các cuộc thương thuyết sau khi Liên hiệp quốc áp đặt các biện pháp cấm vận để trừng phạt việc Bắc Triều Tiên thực hiện các vụ thử nghiệm hạt nhân và phóng thử phi đạn tầm xa.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG