Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên cáo buộc miền Nam ngăn chặn Twitter và Youtube


Bắc Triều Tiên cáo buộc Nam Triều Tiên ngăn chặn Twitter và Youtube của Bình Nhưỡng.

Trang của Bắc Triều Tiên trên mạng xã hội này đặt nặng việc tuyên truyền chống Nam Triều Tiên. Tuy nhiên Bình Nhưỡng hiện nay nói rằng bằng cách ngăn chặn những trang này, giới lãnh đạo Nam Triều Tiên chứng tỏ họ là “một nhóm phản quốc” chống lại việc cải thiện mối quan hệ Nam-Bắc Triều Tiên.

Bắc Triều Tiên mở trang Twitter và Youtube trước đây trong tháng. Những trang này thường xuyên loan báo những tin tức hay những hình ảnh video ca ngợi lãnh tụ Bắc Triều Tiên Kim Jong Il và chỉ trích thậm tệ chính phủ Seoul và Hoa Kỳ về những cuộc tập trận quân sự.

Nam Triều Tiên đã ngăn chận Twitter của Bắc Triều Tiên cách đây hai tuần và kênh Youtube của Bình Nhưỡng trong tuần trước.

Bắc Triều Tiên là một trong những nước bí mật nhất thế giới. Bình Nhưỡng thường xuyên ngăn chận Internet đối với tất cả mọi người trừ những thành phần đặc quyền đặc lợi trong số 24 triệu dân của nước này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG