Đường dẫn truy cập

Phái đoàn EU đến Bắc Triều Tiên để lượng định nhu cầu lương thực


Nhiều trẻ em Bắc Triều Tiên trong độ tuổi từ 4 đến 5 tuổi bị suy dinh dưỡng trầm trọng

Một phái đoàn gồm các giới chức Liên hiệp Châu Âu (EU) đang đi thăm Bắc Triều Tiên nhằm đánh giá nhu cầu lương thực để viện trợ cho quốc gia nghèo khó nhưng có vũ khí hạt nhân này.

Phái đoàn 5 người đã từ Bắc Kinh đáp máy bay đến Bắc Triều Tiên hôm qua, và dự định sẽ lưu lại nước này cho tới ngày 17 tháng 6, để đi thăm cả thủ đô Bình Nhưỡng và các vùng nông thôn Bắc Triều Tiên.

Năm thành viên trong phái đoàn gồm các giới chức thuộc cơ quan cứu trợ nhân đạo của EU.

Trưởng đoàn Marco Capurro nói với hãng thông tấn Kyodo của Nhật Bản rằng phái đoàn dự kiến sẽ thảo luận về những gì đã phát hiện tại hiện trường với các tổ chức quốc tế và với một phái đoàn Hoa Kỳ vừa hoàn tất một sứ mạng tương tự.

Trưởng phái đoàn Hoa Kỳ, Ðặc sứ Nhân quyền Robert King, nói nhóm của ông vẫn chưa quyết định liệu có nên viện trợ lương thực cho miền Bắc hay không.

Ông King nói rằng dù cho Bắc Triều Tiên cần được viện trợ, chính quyền nước này phải tìm cách bảo đảm với các bên viện trợ rằng lương thực được cấp viện sẽ tới tay những người cần được giúp đỡ nhất.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG