Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên không cho miền Nam độc quyền kinh doanh Núi Kim Cương


Khu du lịch nghỉ mát trên núi Kim Cưnơg từng được khai thác độc quyền bởi một tập đoàn của Nam Triều Tiên

Bắc Triều Tiên vừa công bố quy định mới cho phép giới đầu tư nước ngoài đầu tư vào khu du lịch nghỉ mát trên núi từng được khai thác độc quyền bởi một tập đoàn của Nam Triều Tiên.

Luật mới yêu cầu biến Núi Kim Cương thành một đặc khu dành cho các tour du lịch quốc tế.

Luật này cũng chấm dứt tình trạng độc quyền kinh doanh của tập đoàn Hyundai Asan tại khu nghỉ mát từng thu hút rất nhiều du khách Nam Triều Tiên trước khi xảy ra vụ một phụ nữ miền Nam bị lính biên phòng của miền Bắc bắn chết vào năm 2008.

Phản ứng trước sự việc này, Seoul đã cho đình chỉ các tour du lịch khiến miền Bắc nghèo khó thất thoát hàng triệu đô la.

Căng thẳng giữa Seoul và Bình Nhưỡng trở nên xấu đi trong những tháng gần đây, sau vụ một tàu chiến của Nam Triều Tiên bị chìm gây thương vong mà Seoul quy trách cho chế độ cộng sản miền Bắc thực hiện và vụ Bắc Triều Tiên nã pháo vào một hòn đảo biên giới mấy tháng sau đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG