Đường dẫn truy cập

EU cung cấp hơn 14 triệu đô la viện trợ lương thực cho Bắc Triều Tiên


Trẻ bị suy dinh dưỡng ở Bắc Triều Tiên

Ủy ban châu Âu cho biết họ sẽ cung cấp cho Bắc Triều Tiên hơn 14,5 triệu đô la viện trợ lương thực để giúp đỡ cho khoảng 650.000 người gặp nạn đói.

Hôm nay ủy ban này cho biết lương thực sẽ được cung cấp dựa trên một hệ thống theo dõi nghiêm nhặt cho những người dễ bị thương tổn nhất ở các tỉnh miền bắc và miền đông Bắc Triều Tiên.

5 giới chức Âu châu đã đến Bắc Triều Tiên hồi tháng trước để thẩm định nhu cầu viện trợ của quốc gia theo chủ nghĩa Stalin này.

Một phái đoàn Hoa Kỳ do đặc sứ nhân quyền Robert King dẫn đầu cũng đã đi thăm Bắc Triều Tiên hồi cuối tháng 5, nhưng kết quả của chuyến đi còn đang trong vòng xem xét.

Viện trợ lương thực của quốc tế dành cho Bắc Triều Tiên đã bị giảm mạnh sau những vụ thử nghiệm hạt nhân và phi đạn của Bình Nhưỡng.

Cơ quan lương thực của Liên hiệp quốc cho biết 6 triệu người, chiếm khoảng 1/4 dân số Bắc Triều Tiên, đang cần được viện trợ lương thực khẩn cấp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG