Đường dẫn truy cập

Nigeria: Nhân chứng nghe thấy tiếng súng và tiếng nổ lớn ở Kano


Phe Hồi giáo Boko Haram muốn áp đặt luật lệ Hồi giáo khắt khe trên khắp Nigeria

Các nhân chứng kể lại rằng họ nghe thấy tiếng súng bắn và những vụ nổ vào sáng sớm hôm nay ở thành phố Kano miền bắc Nigeria, nơi các phần tử nổi dậy Hồi giáo đã thực hiện hàng loạt vụ tấn công trong những tháng gần đây.

Cư dân địa phương và các ký giả nói rằng họ nghe thấy nhiều tiếng nổ lớn sau những loạt đạn kéo dài ngay trước giờ cầu kinh sáng sớm hôm nay tại thành phố có đa số cư dân là người Hồi giáo này.

Chưa có tin tức về thương vong.

Các giới chức an ninh từ chối bình luận về tình hình tại đây.

Thành phố Kano lớn thứ nhì của Nigeria đã chứng kiến nhiều vụ bạo động liên tiếp có súng đạn kể từ khi những người theo phái Hồi giáo cực đoan Boko Haram giết chết ít nhất 185 người trong hàng loạt vụ tấn công có phối hợp tại đây trong tháng trước.

Giới hữu trách ban hành lệnh giới nghiêm từ tối tới sáng tại Kano tiếp theo sau các vụ tấn công này.

Boko Haram từng nói họ muốn áp đặt luật lệ Hồi giáo khắt khe ở khắp Nigeria, quốc gia vốn phân rẽ giữa miền bắc với phần lớn là người Hồi giáo, và miền nam với phần lớn là người theo Cơ đốc giáo.

Nhưng nhiều nhà phân tích cho rằng một số vụ bạo động hình như bắt nguồn từ các tranh chấp chính trị.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG