Đường dẫn truy cập

Cảnh sát Nigeria bắt lại nghi can vụ nổ bom ngày Lễ Giáng sinh


Nghi can Kabiru Sokoto
Nghi can Kabiru Sokoto

Cảnh sát Nigeria đã bắt lại một thành viên của một giáo phái Hồi giáo cực đoan bị nghi là thủ phạm của vụ nổ bom nhà thờ ngày Lễ Giáng sinh giết chết mấy mươi người.

Một nữ phát ngôn viên chính phủ Nigeria cho biết cảnh sát đã bắt ông Kabiru Sokoto trong lúc đột kích một căn nhà ở tiểu bang Mutuam Biyu hôm thứ Sáu.

Ông Sokoto tẩu thoát cách nay một tháng sau khi những người nghi là thành viên của nhóm Boko Haram tấn công những cảnh sát viên đang đưa nghi can này từ thủ đô Abuja đến một thị trấn ở ngoại ô.

Vụ đào thoát đó đã khiến Tổng thống Goodluck Jonathan cách chức viên cảnh sát trưởng sau khi ông bị chỉ trích là không ngăn chận những vụ tấn công của nhóm Boko Haram.

Nhóm này đã lên tiếng nhận trách nhiệm đối với hai vụ nổ bom nhà thờ khác ở Nigeria hôm 25 tháng 12, sau những vụ đụng độ giữa người Hồi giáo và người Cơ đốc giáo.

Boko Haram cho biết họ muốn thành lập một nước Hồi giáo ở miền bắc Nigeria và không công nhận chính phủ và hiến pháp của quốc gia có 150 triệu dân này.

Khoảng phân nửa dân số Nigeria là người Hồi giáo, phần lớn sinh sống ở miền bắc, và số còn lại là người Cơ đốc giáo sinh sống ở miền nam.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG