Đường dẫn truy cập

Nhà chức trách Nigeria tịch thu nhiều thiết bị nổ trong các vụ bố ráp


Nhà chức trách Nigeria cho biết đã tịch thu hàng chục thiết bị nổ và súng phóng lựu trong các vụ bố ráp tại hai căn nhà tại Gombe, một khu vực đầy bất ổn ở miền Bắc Nigeria.

Một giới chức cảnh sát, ông Bitrus Asha nói 60 thiết bị nổ tự chế và nhiều vật liệu để chế bom đã bị tịch thu tại một căn nhà ở Gombe ngày hôm qua, 5 người đã bị bắt giữ.

Một người thứ 6 bị bắt tại một ngôi nhà thứ nhì tại Barunde, một khu ngoại ô của Gombe. Tại đây, 51 súng phóng lựu đã được phát hiện cùng với hàng chục bao phân bón, cùng với axít là những vật liệu có thể được sử dụng để chế tạo bom.

Cảnh sát không xác nhận liệu các nghi can có phải là thành viên của nhóm Hồi giáo cực đoan Boko Haram hay không. Boko Haram là nhóm đã thực hiện nhiều vụ tấn công gây tử vong tại Nigeria.

Boko Haram nói họ muốn thành lập một quốc gia Hồi giáo tại miền Bắc Nigeria và không công nhận chính phủ và hiến pháp của Nigeria.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG