Đường dẫn truy cập

Bảy người chết trong các vụ nổ ở Nigeria


Nhân viên cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sau vụ nổ tại tòa soạn nhật báo This Day
Nhân viên cứu hộ tìm kiếm nạn nhân sau vụ nổ tại tòa soạn nhật báo This Day

Nhà chức trách cho hay vụ đánh bom tòa soạn một nhật báo ở thủ đô Nigeria đã làm ba người thiệt mạng, trong khi một vụ nổ khác gần một tòa soạn của báo này này tại thành phố Kaduna ở miền bắc làm thiệt mạng thêm bốn người.

Nhà chức trách cho biết vụ nổ đầu tiên hôm thứ Năm xảy ra tại tòa soạn ở Abuja của nhật báo This Day, một trong những tờ báo có tiếng nhất trong nước.

Chủ tịch ban quan điểm của nhật báo này, ông Olusegun Adeniya, nói rằng một kẻ đánh bom tự sát tông chiếc xe jeep vào cổng của tòa soạn làm thiệt mạng hai nhân viên bảo vệ và kẻ đánh bom.

Thông tín viên đài VOA tại hiện trường nói rằng đám đông dân chúng giận dữ tụ tập sau cuộc tấn công đã la lớn rằng “không hề có an ninh tại Nigeria.”

Trong khi đó một thông tín viên đài VOA ở Kaduna cho biết cảnh sát bắt giam một người sau khi một trái bom phát nổ bên ngoài khu nhà trụ sở nhật báo This Day và hai nhật báo khác là The Moment, và The Sun. Các giới chức nói những vụ nổ này đã làm ít nhất bốn người thiệt mạng và nhiều người khác bị thương.

Cư dân Kaduna, cô Diji Obadiah, nói kẻ đánh bom tông xe vào khu nhà nhật báo vừa kể và hô to Thượng đế vĩ đại bằng tiếng Ả Rập.

Cư dân này nói không có thông tin nào nối kết tổ chức Hồi Giáo Boko Haram với những vụ đánh bom và các vụ tấn công này.

Trong hai năm nay, nhà chức trách đã phải tranh đấu để chặn đứng một làn sóng các vụ đánh bom và nổ súng ở miền bắc, hầu hết các vụ này đều bị quy cho giáo phái Hồi Giáo cực đoan.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG