Đường dẫn truy cập

Nhân viên cứu trợ Đức bị bắn chết ở Kabul


Nhà nghỉ ở Kabul nơi xảy ra vụ bắt cóc chết người hôm 21/5/2017
Nhà nghỉ ở Kabul nơi xảy ra vụ bắt cóc chết người hôm 21/5/2017

Những tay súng chưa rõ của phe nào đã giết chết một nhân viên cứu trợ người Đức và vệ sĩ Afghanistan của bà ở Kabul trước khi bắt cóc một phụ nữ Phần Lan làm việc cho một tổ chức viện trợ.

Có tin một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Phần Lan đã xác nhận một người Phần Lan đã bị bắt làm con tin, và chưa có thêm thông tin về những kẻ bắt cóc.

Chưa phe nào tuyên bố nhận trách nhiệm.

Theo Bộ Nội vụ Afghanistan, vụ bạo lực trong đêm diễn ra bên ngoài một nhà nghỉ trên đường Darulaman của thủ đô, là nơi ở của nhân viên thuộc tổ chức từ thiện Thụy Điển có tên Operation Mercy.

Người phát ngôn Bộ Nội vụ Najib Danish cho biết một người nước ngoài thứ ba đã được giải cứu và đang có điều tra về vụ việc.

Các vụ bắt cóc để đòi tiền chuộc ở Kabul từ lâu đã đặt ra một thách thức đối với chính quyền Afghanistan và làm cho người nước ngoài không dám di chuyển tự do trong thành phố.

Trong một diễn biến riêng rẽ, những phần tử nổi dậy Taliban đã giết 20 nhân viên cảnh sát Afghanistan và làm bị thương ít nhất 10 người ở tỉnh Zabul.

Tỉnh trưởng Bismillah Afghanmal cho VOA biết vụ việc gây thương vong xảy ra vào tối thứ Bảy sau khi các phần tử nổi dậy tấn công các tiền đồn an ninh ở quận Shajoy. Ông nói thêm rằng những kẻ tấn công cũng phải chịu những tổn thất lớn nhưng không đưa ra con số.

Tỉnh trưởng cho biết chiến sự vẫn đang diễn ra trong khu vực. Các quan chức an ninh đã xác nhận với VOA rằng Taliban đã chiếm một số tiền đồn.

Khu vực xung đột nằm trên trục đường chính nối Kabul với thành phố miền nam Kandahar.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG