Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan từ chức


Bộ trưởng Quốc phòng Afghanistan Abdullah Habibi (bên phải) và Tham mưu Trưởng lục quân Qadam Shah Shahim, ngày 24/4/2017.

Bộ trưởng quốc phòng và tư lệnh quân đội Afghanistan đã từ chức sau vụ vào một căn cứ quân sự lớn bị tấn công đẫm máu, khiến ít nhất 140 binh sĩ thiệt mạng và nhiều người khác bị thương hôm thứ Sáu.

Taliban tuyên bố đã thực hiện cuộc tấn công nhắm vào Quân đoàn Shaheen 209 ở thành phố Mazar-e-Sharif, thuộc miền bắc Afghanistan.

Trong một thông báo ngắn gọn hôm thứ Hai, Văn phòng phủ Tổng thống Ashraf Ghani cho hay: "Bộ trưởng Quốc phòng Abdullah Habibi và Tham mưu Trưởng lục quân Qadam Shah Shahim đã từ chức với hiệu lực ngay lập tức" và tổng thống đã chấp nhận việc từ chức của họ.

Ông Habibi trong cuộc họp báo chung với ông Shahim tại Bộ Quốc phòng sau đó nói rằng họ đã tự từ chức chứ không phải bị buộc phải từ chức.

Hôm Chủ Nhật, Cố vấn An ninh Quốc gia Hoa Kỳ H.R. McMaster đã điện đàm với người đồng nhiệm Afghanistan, ông Haneef Atmar, và lên án cuộc tấn công khủng bố hôm thứ Sáu.

Diễn đàn Facebook

XS
SM
MD
LG