Đường dẫn truy cập

Đài phát thanh Afghanistan bị tấn công, 2 người chết


Lính an ninh Afghanistan có mặt tại vụ tấn công ở Jalalabad, Afghanistan, 17/5/2017

Một nhóm chủ chiến vũ trang đầy mình, gồm một số tay đánh bom liều chết, đã xông vào một cơ sở truyền thông nhà nước ở đông Afghanistan, giết chết ít nhất hai người và làm bị thương ít nhất 20 người khác.

Nói chuyện với các nhà báo địa phương, các giới chức và nhân chứng cho hay cuộc tấn công hôm thứ Tư ở Jalalabad, thủ phủ của tỉnh Nangarhar, đã khởi sự khi những kẻ tấn công liều chết kích chất nổ tự sát, mở đường cho những kẻ khác xâm nhập vào tòa nhà của đài phát thanh và truyền hình Afghanistan.

Các lực lượng Afghanistan nhanh chóng bao vây cơ sở này, giết chết những kẻ tấn công trong một cuộc chạm súng.

Không ai tuyên bố nhận trách nhiệm tức thời về cuộc tấn công này.

Phe nổi dậy lớn nhất là phe Taliban, đã phủ nhận là có dính líu trong vụ này.

Các phần tử chủ chiến liên kết với Nhà nước Hồi giáo cũng hoạt động tại Nangarhar và thường xuyên tiến hành các cuộc tấn công nhắm vào các cơ sở do chính phủ Afghanistan điều hành, cũng như nhắm vào các lực lượng Afghanistan và Mỹ đang tiến hành các hoạt động chung nhằm tiễu trừ những kẻ trung thành với nhóm khủng bố có căn cứ ở Syria.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG