Đường dẫn truy cập

Nhà thờ ở Nigeria bị tấn công, ít nhất 15 người thiệt mạng


Nhóm khủng bố Hồi giáo Boko Haram từng tấn công các tín đồ Thiên chúa giáo trong quá khứ

Những người mục kích nói nhiều tiếng nổ và tiếng súng bên trong một hội trường của một trường đại học được dùng cho các thánh lễ Thiên chúa giáo ở Kano, ở Bắc Nigeria đã giết chết ít nhất 15 người.

Tin cho hay còn rất nhiều người bị thương, nhưng chưa xác nhận con số người bị thương là bao nhiêu.

Những người mục kích nói những kẻ tấn công đã tới trường đại học Bayero trên xe gắn máy và một chiếc xe, ném các thiết bị nổ vào khuôn viên trường và nổ súng.

Hiện chưa có ai hoặc nhóm nào lên tiếng nhận trách nhiệm về cuộc tấn công này, nhưng nhóm khủng bố Boko Haram đã từng tấn công các tín đồ Thiên chúa giáo trong quá khứ.

Lễ Giáng Sinh năm ngoái, ít nhất 4 vụ nổ bom đã giết chết 39 người, kể cả hàng chục người tại một nhà thờ Công giáo gần Abuja.

Nhóm đấu tranh Hồi giáo cực đoan Boko Haram, có nghĩa là “giáo dục Tây Phương là tội lỗi”, đã nhận trách nhiệm về các cuộc tấn công được coi là có phối hợp đó.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG