Đường dẫn truy cập

Nigeria ghi nhận tiến bộ trong việc chống lại phe chủ chiến Boko Haram


Nhóm chủ chiến Hồi giáo Boko Haram đã sát hại khoảng 1.000 người kể từ khi tiến hành các hoạt động bạo lực năm 2009

Bộ trưởng Thông tin Nigeria cho đài VOA biết rằng các lực lượng an ninh nước ông đã đạt tiến bộ lớn trong việc chống lại mối đe dọa do nhóm chủ chiến Hồi giáo Boko Haram đề ra, đặc biệt là tại thủ đô liên bang Abuja.

Ông Labaran Maku đưa ra nhận định vừa kể tiếp theo lệnh khẩn của Hoa Kỳ công bố hôm qua cảnh báo công dân Mỹ ở Nigeria về các vụ tấn công có thể do nhóm Boko Haram thực hiện nhắm vào các khách sạn mà người phương Tây thường ở.

Ông Maku nói Nigeria tôn trọng ý kiến của Hoa Kỳ, nhưng ông cho rằng lời cảnh báo có thể không mang lại lợi ích toàn bộ.

Đại sứ quán Hoa Kỳ đã cảnh báo các công dân Mỹ đặc biệt cẩn trọng về sự an toàn của họ gần các cơ quan chính phủ Nigeria, các cơ quan ngoại giao, những nơi đông người, các khu chợ và các nơi cầu nguyện.

Nhóm Boko Haram được cho là đã sát hại khoảng 1.000 người kể từ khi tiến hành các hoạt động bạo lực năm 2009, trong đó có các vụ tấn công vào các nhà thờ, trụ sở LHQ ở Nigeria, các đồn cảnh sát và các tòa nhà chính phủ.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG