Đường dẫn truy cập

Nhóm Lima sắp thảo luận về khủng hoảng Venezuela


Ngoại trưởng Canada Chrystia Freeland

Khối khu vực mang tên Nhóm Lima vốn ủng hộ phe đối lập ở đất nước Venezuela đang khủng hoảng sẽ họp tại Guatemala vào ngày 6/6, Ngoại trưởng Canada, Chrystia Freeland, cho biết hôm 28/5.

Nhóm bao gồm khoảng chục nước trong đó có Canada, Brazil, Argentina và Chile đã công nhận lãnh đạo đối lập ở Venezuela, Juan Guaido, là lãnh đạo hợp pháp của Venezuela và yêu cầu Tổng thống theo chủ nghĩa xã hội Nicolas Maduro từ chức.

Ngoại trưởng Freeland nói với các nhà lập pháp hôm 28/5 rằng: “Tình hình ở Venezuela là một thảm họa…chế độ Maduro đang phá hủy một cách có hệ thống và cố ý nền dân chủ Venezuela.”

Bà Freeland cho biết thêm 3 thành viên trong Nhóm Lima – Canada, Chile và Peru – sẽ gặp Nhóm Liên lạc Quốc tế về Venezuela tại New York vào ngày 3/6 “để tiếp tục công việc của chúng tôi với các đối tác quốc tế.”

Ngoại trưởng Canada cũng cho hay đã thảo luận khủng hoảng Venezuela với Ngoại trưởng Mike Pompeo hôm 28/5.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG