Đường dẫn truy cập

Nga kêu gọi Mỹ từ bỏ kế hoạch lật đổ tổng thống Venezuela


Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov.

Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov hôm 5/5 nói rằng Nga lên án điều ông gọi là một chiến dịch nhằm lật đổ Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro và kêu gọi Washington hủy bỏ các kế hoạch “vô trách nhiệm”.

Ông Lavrov đưa ra tuyên bố như vậy khi bắt đầu cuộc gặp với Ngoại trưởng Venezuela Jorge Arreaza ở Moscow, theo Reuters.

Ngoại trưởng Nga ngày 6/5 sẽ tới Phần Lan và tại đây, ông dự kiến sẽ có một cuộc gặp trực tiếp hiếm hoi với Ngoại trưởng Mỹ Mike Pompeo.

Tổng thống Mỹ Donald Trump hôm 3/5 đã điện đàm với người đồng nhiệm Nga Vladimir Putin.

Theo phát ngôn viên Sarah Sanders, ông Trump khẳng định với nhà lãnh đạo Nga rằng “Mỹ sát cánh với người dân Venezuela”, và nhấn mạnh rằng ông muốn đưa đồ cứu trợ vào Venezuela.

Trong khi đó, ông Putin nói với nguyên thủ Mỹ rằng bất kỳ sự can thiệp bên ngoài nào vào chuyện nội bộ của Venezuela đều gây tổn hại tới triển vọng chấm dứt cuộc khủng hoảng, theo Điện Kremlin.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG