Đường dẫn truy cập

Chính phủ và phe đối lập Venezuela sắp gặp nhau ở Na Uy


Tổng thống Venezuela Nicolas Maduro trong một cuộc họp.

Các đại diện của chính phủ và phe đối lập Venezuela đã tới Na Uy để tìm giải pháp xử lý cuộc khủng hoảng tại quốc gia Nam Mỹ, các quan chức cho biết hôm 15/5.

AP nhận định rằng động thái này mở ra một chương mới nhằm phá vỡ thế bế tắc chính trị sau nhiều tháng biểu tình trên đường phố cũng như sau lời kêu gọi nổi dậy bất thành của phe đối lập.

Ngoài ra, theo hãng tin Mỹ, diễn biến này cũng cho thấy rằng chưa bên nào thắng thế trong cuộc tranh giành quyền lực, đẩy Venezuela vào tình trạng tê liệt sau nhiều năm xảy ra tình trạng siêu lạm phát và thiếu thốn lương thực cũng như thuốc men.

Nó cũng cho thấy sự thay đổi chính sách của phe đối lập, vốn cáo buộc Tổng thống Maduro sử dụng các cuộc đàm phán trước đây để “câu giờ”.

Các thành viên cấp cao của cả hai bên sẽ tham gia vào các cuộc thảo luận mang tính thăm dò ở Oslo, AP cho biết, dẫn lời một nguồn tin giấu tên trong quốc hội Venezuela do phe đối lập kiểm soát.

Các đại diện gồm Bộ trưởng Thông tin Jorge Rodriguez phía chính phủ và ông Stalin Gonzalez, một thành viên hàng đầu tại quốc hội.

Trong khi phát biểu trên truyền hình, ông Maduro không trực tiếp bình luận về cuộc đối thoại, nhưng nói rằng ông Rodriguez đang trong chuyến đi nước ngoài “rất quan trọng”.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG