Đường dẫn truy cập

Người Mỹ hải ngoại yêu cầu được tiêm vaccine COVID từ sứ quán Mỹ


Người Mỹ ở nước ngoài bỏ phiếu bầu cử sơ bộ chọn ứng cử viên Tổng thống tại Câu lạc bộ Báo chí Nước ngoài ở Bangkok, Thái Lan, ngày 3/3/2020.
Người Mỹ ở nước ngoài bỏ phiếu bầu cử sơ bộ chọn ứng cử viên Tổng thống tại Câu lạc bộ Báo chí Nước ngoài ở Bangkok, Thái Lan, ngày 3/3/2020.

Người Mỹ ở nước ngoài yêu cầu Washington chuyển vaccine COVID tới các sứ quán Mỹ ở nước ngoài để công dân Mỹ tại các nước xa xôi được tiêm chủng vì nhịp độ tiêm chủng tại các nơi này bị hạn chế.

Vaccine để tiêm chủng tại Mỹ nhiều hơn dân số và các liều dư thừa được dành tặng cho Ấn Độ và các nước khác. Công dân Mỹ ở hải ngoại nói khoảng 8 triệu người Mỹ sống ở nước ngoài phải có quyền được tiếp cận vaccine tương tự như các công dân trong nước.

Tổ chức bênh vực quyền lợi công dân Mỹ ở hải ngoại mang tên Người Mỹ ở Nước ngoài gửi thư ngỏ cho Quốc hội và Bộ Ngoại giao Mỹ hồi tháng Tư, nói rằng những người Mỹ ở nước ngoài có đóng thuế nên được tiếp cận vaccine như những công dân tại Mỹ.

Tại Thái Lan, bốn tổ chức hôm 6/5 gởi một đề nghị chung lên Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken, yêu cầu biến nơi này trở thành một dự án thí điểm cho việc tiêm chủng công dân Mỹ ở nước ngoài trên toàn thế giới.

Tòa đại sứ Mỹ tại Bangkok từ chối bình luận về yêu cầu này.

Washington đã chuyển các liều vaccine COVID tới các tòa đại sứ Mỹ trên toàn thế giới để tiêm chủng cho các nhà ngoại giao Mỹ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG